Tác hại của ngồi thiền – xin chớ vội chủ quan

Cập Nhật Covid-19 Giảm CânLeave a Comment on Tác hại của ngồi thiền – xin chớ vội chủ quan

Tác hại của ngồi thiền – xin chớ vội chủ quan


Tác hại của ngồi thiền
, xin chớ vội chủ quan. Hãy dừng lại ngay, đừng tự rước họa vào thân bởi những sai lầm cơ bản nhất.

Tác hại của ngồi thiền - xin chớ vội chủ quan

Thiền giúp ta tĩnh tâm, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần và cả thể chất. Thế nhưng nếu tập thiền sai cách cũng có thể mang đến những tác hại khôn lường.

Những tác hại của ngồi thiền do tập sai cách

Theo kinh nghiệm thực tế, tập thiền sai cách không chỉ khiến bạn phí công phí sức mà còn có thể mang lại rất nhiều những tác hại không mong muốn. Không bị điên loạn, “không tẩu hỏa nhập ma” như trong phim nhưng những tác hại của ngồi thiền sai ở dưới đây cũng không thể chủ quan.

Ảnh hưởng đến xương khớp, cột sống

Ngồi thiền ở tư thế sai lâu ngày kéo dài, khiến cho cột sống của bạn mất đường cong sinh lí bình thường, thậm chí gù vẹo. Đây có thể là tác hại của ngồi thiền hay gặp nhất, thường thấy ở những học viên tự tập thiền mà không có tài liệu chính quy hoặc người hướng dẫn.

Nếu như cứ tiếp tục tập sai kéo dài có thể dẫn đến những bệnh lý về cột sống rất khó để chữa khỏi.

Tăng thêm stress, căng thẳng, lo âu

Người tập thiền đòi hỏi tâm phải tĩnh. Muốn đạt được đến trạng thái của ngồi thiền cũng đòi hỏi bạn phải kiên trì luyện tập theo một hướng dẫn đúng. Một số người tự tập hoặc mới tập, không có người hướng dẫn, cứ nghe chỗ này một ít, nghe chỗ kia một ít dẫn đến tập sai.

Tâm không tĩnh, đầu óc nghĩ hết cái này đến cái khác sẽ khiến bạn càng trở nên stress, căng thẳng, nặng có thể dẫn đến các chứng đau đầu, giảm trí nhớ, mất tập trung. Stress, căng thẳng cũng là yếu tố nguy cơ cho khởi phát hoặc làm nặng các bệnh khác trong cơ thể

Lãng phí thời gian vô ích

Thiền là một công việc yêu cầu thời gian. Việc ngày nào bạn cũng cố gắng thiền, mà lại thiền sai, không mang lại kết quả. Bạn đang vô tình lãng phí một lượng lớn thời gian quý giá của mình đấy.

Bạn đã biết nhiều về tác dụng của nhau thai cừu đối với phái đẹp chưa?

Tạo lối mòn tư duy

Tập thiền sai lâu ngày, bạn sẽ hình thành một thói quen không thể sửa. Dẫn đến sau này bạn khó có thể tập lại hoặc sử lại cho đúng được.

Tập không có kết quả hoặc làm sức khỏe yếu đi khiến bạn có những đánh giá sai lệch về ngồi thiền và lợi ích của ngồi thiền, và tất yếu sau này bạn sẽ không có hứng thú tập lại được.

Để tránh những tác hại của ngồi thiền do thiền sai cách, không có cách nào khác là bạn hãy tập đúng ngay từ đầu. Có thể đăng ký một khóa học hoặc nhờ người có chuyên môn hướng dẫn. Hãy kiên trì bền bỉ từng ngày để có được kết quả tốt nhất. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top